Theo đó, tính đến hết ngày 7/2, tỷ lệ công nhân lao động trở lại làm việc tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, đối với các đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ TPHCM, đạt tỷ lệ 91,24%.
Công nhân trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán (Ảnh: Nguyễn Vy).
Riêng doanh nghiệp hoạt động trong các khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao đạt tỷ lệ 96,2%. Phần lớn,sadako hentai người lao động có sự tập trung tích cực, chịch cô hàng xóm đồng hành cùng người sử dụng lao động để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị,sex xxxx doanh nghiệp trong những ngày đầu năm mới.
Báo cáo của LĐLĐ cho thấy đến nay, thành phố xảy ra 4 trường hợp tai nạn lao động trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng, làm chết 4 người.
Ngoài ra, trên địa bàn cũng xảy ra 1 trường hợp tranh chấp lao động dẫn đến ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ Vinh Thông (quận Tân Phú, TPHCM). LĐLĐ thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ cho 323 công nhân lao động của công ty, mỗi người 1 triệu đồng.
Đồng thời, đơn vị cũng chỉ đạo các LĐLĐ quận, huyện lân cận giới thiệu cho công nhân các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động.
LĐLĐ TPHCM tiếp tục hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tự tạo việc làm để nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống. Tổ chức tài chính vi mô CEP đã phối hợp với công đoàn các cấp hỗ trợ vay đến 27.834 công nhân, người lao động với tổng số vốn là hơn 756 tỷ đồng.